Cách bảo quản tổ yến thô và yến sạch

30.11.2016

Cách bảo quản tổ yến còn lông và yến sạch đơn giản mà không làm hư hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng vốn có của tổ yến ? Yến Sào Tâm Nguyên sẽ hướng dẫn chúng ta bảo quản yến sào một cách đơn giản và hiểu quả nhất.

Cách bảo quản tổ yến còn lông

  • Cất giữ nơi khô ráo. Tránh cất giữ ở chỗ quá kín đôi khi tạo sự ẩm mốc cho tổ yến.
  • Tránh nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp (hoặc qua cửa kính), năng lượng của ánh nắng mặt trời có thể phá vỡ những cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.

Cách bảo quản tổ yến thô và yến sạch

Cách bảo quản tổ yến đã làm sạch.

Bảo quản tổ yến trong 1 tuần:

Nếu tổ yến chưa được nấu ngay dù đã làm sạch thì bạn để cho ráo nước (ráo chứ không phải khô), đựng trong hộp có nắp đậy rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.http://yensaotamnguyen.com/cam-nang/cach-bao-quan-to-yen-tho-va-yen-sach

Cách bảo quản tổ yến thô và yến sạch

Bảo quản tổ yến trong vài tháng:

  • Nếu muốn giữ tổ yến đã được làm sạch lâu hơn 1 tuần, thậm chí là vài tháng thì đầu tiên phải bật quạt làm khô yến. Tránh làm khô yến bằng lò nướng, lò viba hay phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi tổ yến đã khô, cho vào túi nilong hút chân không hoặc cho vào hộp kín, cất nơi khô ráo.
  • Sau khi làm khô yến nến bọc hộp yến bằng nhiều lớp giấy bảo quản và quấn kín bằng băng dính, với cách này yến không chỉ được bảo quản trong vòng vài tháng mà thời gian có thể lên đến hàng năm mà không sợ bị ẩm mốc hay mất chất.
  • Nếu tổ yến có bề mặt chuyển sang màu đen nghĩa là yến đã bị ăn mòn do vi khuẩn hoặc trải qua quá trình oxy hóa nghiêm trọng. Tổ yến này không còn dùng được nữa bạn nên bảo quản thật tốt để tránh trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra.

Cách bảo quản tổ yến thô và yến sạch

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản tổ yến sào đơn giản. Nếu còn băn khoăn gì về yến sào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0906 22 7576 để được giải đáp và tư vấn.