Dùng tổ yến sào thế nào cho đúng cách?

30.11.2016

Tổ yến sào là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp người bệnh chóng hồi phục, cũng như cung cấp thêm những dưỡng chất cần thiết cho người cao tuổi, nhưng làm thế nào để sử dụng yến đúng cách và hiệu quả nhất?

  • Đối với người thể trạng bình thường thì có thể sử dụng tổ yến sào từ 1 – 2 lần trong 1 tuần. Việc này sẽ duy trì một tinh thần và thể trạng tốt để làm việc trong môi trường căng thẳng.
  • Đối tượng sử dụng là người bệnh, thể trạng yếu hay làm việc thường xuyên căng thẳng, stress thì có thể tăng lượng tổ yến dùng mỗi tuần lên từ 2 – 3 lần. Việc tăng lượng yến sử dụng lên sẽ giúp trí não của bạn hoạt động tốt và vượt qua những giai đoạn này.

Lưu ý: Nên dùng tổ yến vào buổi tối trước khi đi ngủ vì khi ấy cơ thể sẽ hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt nhất, dùng mỗi lần 1 ít nhưng thường xuyên sẽ tốt hơn so với việc dùng 1 lần nhiều mà không thường xuyên.

Dùng tổ yến sào thế nào cho đúng cách?

Những tác hại khi dùng yến sào quá nhiều không đúng cách:

  • Tổ yến sào có hàm lượng đạm và protein khá cao, vì thế nếu dùng quá nhiều thì cơ thể không thể hấp thụ được hết, nên những thừa sẽ thải ra theo đường tiêu chảy hoặc buồn nôn.
  • Về vấn đề an toàn thực phẩm, nếu như chế biến các món yến cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh tổ yến, vì lông yến hoặc các tạp chất khác có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hoặc di ứng với cơ thể.
  • Đối với trẻ em suy dinh dưỡng hoặc còi xương thì cũng có thể sử dụng tổ yến sào nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ.